Chuẩn bị:
20 - 25g cà phê nguyên hạt/ bột
Nước sôi
Moka pot, bình rót, muỗng khuấy, bếp đốt, ly yêu thích của bạn, máy xay (nếu có)
Thời gian: 3 phút
Bước 1: Chuẩn bị và làm nóng
Xay cà phê nguyên hạt tới độ mịn vừa đủ, tương đương độ mịn muối biển.
Đổ nước sôi đầy ¾ phần đáy của Mokapot.
Bước 2: Lắp dụng cụ
Cho cà phê đã xay vào phễu lọc và đặt lên trên phần đáy.
Vặn phần phễu lọc trên vào phần đáy.
Do phần đáy Mokapot chứa nước sôi. Chúng tôi khuyên bạn hãy dùng khăn bàn để tránh bất kỳ sự cố nào.
Bước 3: Chiết xuất
Đặt Mokapot lên bếp đun với mức nhiệt vừa phải. Bấm giờ.
Khi nước đến điểm sôi, áp lực sẽ đẩy hơi nước cùng cà phê lên tầng trên cùng.
Khi nghe tiếng xì xì, công của bạn đã xong.
Bước 4: Phục vụ và thưởng thức
Rót ra ly và thưởng thức.