Chuẩn bị:
18 - 20g cà phê nguyên hạt
Máy Espresso, máy xay cà phê, dụng cụ nén, ly,
cân điện tử (nếu có), đồng hồ đếm giờ
Thời gian: 2 phút
Bước 1: Chuẩn bị và xay
Đảm bảo tay cầm portafilter (phễu lọc) sạch và khô.
Xay cà phê đến kính thước của đường cát và cho vào tay cầm.
Dùng ngón tay để dàn đều cà phê đã xay.
Nén cà phê với áp lực vừa đủ để cà phê kín và đều.
Đảm bảo rằng bề mặt cà phê đều (không nghiêng).
Bước 2: Chiết xuất
Tráng nước nóng grouphead (miệng nước) để đảm bảo mọi thứ nóng vừa đủ.
Gắn chặt portafilter vào máy, đặt cân và ly yêu thích vào và bắt đầu chiết xuất cà phê vào ly.
Bấm đồng hồ đếm giờ ngay khi bạn bấm nút bắt đầu chiết xuất trên máy.
Quá trình chiết xuất kéo dài khoảng 20 - 30 giây để thu được khoảng 40 - 45 gram những phần tinh tuý nhất của cà phê.
Lưu ý: Nếu cà phê chảy quá lâu, ta có thể điều chỉnh mức xay thô hơn. Nếu cà phê chảy quá nhanh, ta điều chỉnh mức xay mịn hơn.
Bước 3: Thưởng thức cùng với bản nhạc yêu thích