Chuẩn bị:
17g cà phê nguyên hạt/ bột
225g nước sôi hoặc nước tới vạch số 4
Bộ chiết xuất AeroPress (giấy lọc, muỗng)
Máy xay, bình đun, ly, bộ đếm giờ
Bước 1: Chuấn bị và làm nóng
Xay cà phê tới độ mịn hơn muối biển một chút.
Làm nóng dụng cụ và giấy lọc trong lồng bằng cách tráng qua nước nóng.
Gắn chặt lồng lọc vào đáy của dụng cụ chiết xuất và đặt lên trên ly.
Cho bột cà phê đã xay vào buồng lọc.
Bước 2: Lắp bộ dụng cụ
Bắt đầu đếm giờ ngay lúc nước sôi chạm vào cà phê. Đổ 225ml nước hoặc mực nước tương đương vạch số 4.
Đảo qua nhẹ nhàng để làm ướt đều cà phê.
Đặt đầu nén lên buồng lọc và kéo nhẹ lên để tạo ra một khoảng không kín. Nhưng khoan nén xuống!
Tạm thời hãy thư giãn.
Bước 3: Lực nén
Vào phút 1:15, mở nắp và trộn thêm một lần nữa!
Đặt đầu nén vào lại, và bây giờ đến lúc để lúc nén xuống rồi. Hãy nén chậm và chắc chắn.
Khi tiếng xì vang lên, hãy dừng lại.
Bộ đếm giờ sẽ kết thúc bây giờ (phút 2:00).
Và bạn có thể thưởng thức ly cà phê của mình được rồi.